CLICK ẢO LÀ GÌ?

Để khách hàng yên tâm về chất lượng dịch vụ quảng cáo mới này. Chúng tôi xin chia sẻ các thông tin liên quan đến việc tính click ảo

Mỗi một người dùng là 1 IP khác nhau, dựa vào IP dựa và Chit để chặn click ảo, một IP tối đa chỉ được 3 lần clik nếu vượt quá thì sẽ bị coi là click ảo. Có những trường hợp khách hàng click đúp chuột theo thói quen chúng tôi cũng chỉ tính là một click hoặc click cố tình click liên tục thì hệ thống của chúng tôi sẽ tự động đưa ra các cơ chế chặn để ko vượt quá một IP là 3 click nên khách hàng có thể yên tâm về sự bảo mật cũng như cơ chế chặn click ảo.

Các clicks phải đến trong 1 khoảng thời gian phù hợp, không chấp nhận 2 clicks đến liên tiếp trong khoảng thời gian ngắn (5 phút).

1. Đối với trường hợp cả doanh nghiệp có nhiều nhân viên và chỉ có 1 đường adsl, vậy khi ip động thay đổi/ khách hàng reset modem thì mình có ghi nhận các click tiếp theo là các click ảo không?

Trả lời: Hệ thống không dựa chỉ vào 1 yếu tố IP và dựa vào nhiều thông tin từ máy tính khách hàng để xác định đâu là click ảo, đâu là click thực.

VD: 1 doanh nghiệp cùng chung 1 đường ADSL (chung IP), => hệ thống sẽ dựa vào các thông tin khác trên máy tính từng người để phân biệt:

– Nhân viên A: Có dùng Windows XP, trình duyệt Firefox 4,… click 1 lần vào q/c
– Nhân viên B: Dùng Windows 7, trình duyệt Firefox 4,… click 2 lần
– Nhân viên C: Dùng Windows 7, trình duyệt IE9, cài flash 10.3,… click 5 lần
– Nhân Viên D: Dùng Windows 7, trình duyệt IE9, cài flash 10,.. click 20 lần
– Nhân Viên E: Dùng Windows 7, IE9, flash 10, cookies ID =12345,.. click 1 lần

Như vậy, khi kết hợp các thông tin này từ máy tính của KH, hệ thống có thể dễ dàng phân biệt các click đến từ nhân viên nào, & mỗi nhân viên click vào q/c bao nhiêu lần. Với vd trên, hệ thống sẽ coi các clicks đến từ nhân Viên C & D là spam & loại toàn bộ các clicks này khỏi hệ thống. Trong khi các clicks đến từ các nhân viên còn lại được coi là click thực.

2. Liệt kê danh sách các click mình coi là click ảo?

– 1 người click nhiều clicks: 1 ngày, hệ thống cho phép 1 người click tối đa 3 lần vào 1 quảng cáo (5 lần trên tổng số quảng các banners quảng cáo), vượt 1 trong 2 điều kiện này thì bị coi là spam click.

– Các clicks phải đến trong 1 khoảng thời gian phù hợp, không chấp nhận 2 clicks đến liên tiếp trong khoảng thời gian ngắn (5 phút).

– Các clicks phải đến từ IP hợp lệ, vd: quảng cáo target ở Miền Bắc, nhưng thấy có người nước ngoài hay Vùng khác clicks vào => hệ thống tự động loại bỏ các clicks này.

– Clicks phải đến từ các websites hợp lệ (các sites trong hệ thống), nếu có click xuất hiện từ site không thuộc hệ thống thì sẽ tự động loại bỏ. VD các click đến từ Google Cache.

– Ngoài ra hệ thống còn áp dụng các phương pháp thống kê trên lượng dữ liệu lớn, có thể phát hiện các trường hợp bất thường, vd: lượng click từ 1 nguồn, từ 1 chiến dịch, hay 1 quảng cáo nào có tỉ lệ click tăng cao đột biến so với click trung bình trên hệ thống, với trường hợp này, hệ thống sẽ đưa dùng thêm các phương pháp phân tích xâu hơn để quyết định các trường hợp bất thường này là click ảo hay không.

 

 • HỔ TRỢ

  • CLICK ẢO LÀ GÌ?"> CLICK ẢO LÀ GÌ?

   Để khách hàng yên tâm về chất lượng dịch vụ quảng cáo mới này. Chúng tôi xin chia sẻ các thông tin liên quan đến việc tính click ảo Mỗi một người dùng là 1 IP khác nhau, dựa vào IP dựa và Chit để chặn click ảo, một IP tối đa chỉ được 3 lần clik nếu vượt quá thì sẽ bị coi là click ảo. Có những trường hợp khách hàng click đúp chuột theo thói quen ...

  • QUẢNG CÁO FACEBOOK "> QUẢNG CÁO FACEBOOK

   Hiện tại, Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới và tại Việt Nam Facebook đang là mạng xã hội "HOT" nhất đã hỗ trợ tiếng Việt với nhiều trò chơi hấp dẫn.Với những ưu điểm về số lượng người tham gia Facebook. Quảng cáo Facebook của bạn có thể tiếp cận được đối tượng mục tiêu theo những tiêu chí cụ thể và chính xác phù hợp với từng chiến dịch...

  • QUẢNG CÁO TRÊN ĐIỆN THOẠI - IPHONE - IPAD"> QUẢNG CÁO TRÊN ĐIỆN THOẠI - IPHONE - IPAD

   Hiện nay, nhu cầu sử dụng thiết bị di động đã trở nên rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ đã làm thay đổi hoàn toàn thói quen cũng như hành vi của con người. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, đến năm 2015, số lượng truy cập Internet từ thiết bị di động sẽ vượt qua số lượng truy cập trên máy tính lapt...

  • CÁCH SỬ DỤNG TEAMVIEWER"> CÁCH SỬ DỤNG TEAMVIEWER

   Nếu khách hàng có vấn đề trong quá trình kiểm tra từ khoá xin vui lòng sử dụng phần mềm TeamViewer để Kỹ Thuật bên Công ty có thể vào máy Khách hàng để kiểm tra giúp và xem đó là vấn đề gì! TeamViewer là một phần mền được hiểu đơn giản nhất là phần mềm được dùng để điều khiển các máy tính khác từ xa thông qua mạng internet. Để điều khiển được th...

  • XOÁ LỊCH SỬ WEBSITE"> XOÁ LỊCH SỬ WEBSITE

   Khi bạn tìm kiếm nhiều lần một từ khóa nào đó thì các địa chỉ website mà bạn thường xuyên Click vào sẽ được lưu trong Lịch sử tìm kiếm ( History) của trình duyệt. Những lần tìm kiếm tiếp theo nếu như bạn tiếp tục tìm kiếm từ khóa này thì trình duyệt sẽ tự động hiển thị các địa chỉ webiste mà bạn thường xuyên Click vào lên trên và ẩn đi các kết quả ...

Góp ý